Vì sao lượng đơn đăng ký chương trình quốc tịch Grenada tăng liên tiếp 6 năm?

Nằm ở phía đông vùng biển Caribe, Grenada là một quốc đảo xinh đẹp thường được biết đến với cái tên “Đảo Gia vị” sản xuất hạt nhục đậu khấu và cây chùy.

Với hơn 40 bãi biển cát trắng và hoang sơ, bao gồm cả Bãi biển Grand Anse nổi tiếng thế giới, 15 thác nước tuyệt đẹp, 5 nhà máy sản xuất chocolate, 3 nhà máy chưng cất rượu rum và hơn 30 địa điểm lặn, Grenada là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất đối với du khách quốc tế.

Trong thời gian gần đây, quốc gia này đã nhận được rất nhiều lợi ích thông qua chương trình đầu tư định cư, theo đó quốc đảo Nam Antilles thu hút các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao lấy quốc tịch Grenada khi đóng góp vào Quỹ Chuyển đổi Quốc gia hoặc đầu tư vào Bất động sản.

Chương trình định cư với lịch sử ra đời hơn 25 năm

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch của Grenada được ban hành cách đây 25 năm – năm 1997, một trong ba chương trình lâu đời nhất tại Caribe, chỉ sau St. Kitts & Nevis (1984) và Dominica (1993). Đây là chương trình vận hành hiệu quả nhất về số lượng đơn đăng ký, bởi những lợi ích nó mang lại và các hiệp ước chặt chẽ với Hoa Kỳ cũng như Vương quốc Anh. Hơn nữa, người sở hữu quốc tịch Grenada có thể mang cả gia đình sang sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ thông qua visa E-2.

Về phần thủ tục hồ sơ, việc nộp đơn xin quốc tịch Grenada có thời gian xét duyệt nhanh nhất thế giới; người nộp đơn thường nhận được hộ chiếu mới trong vòng sáu tháng hoặc sớm hơn. Nhà đầu tư cũng dễ dàng lựa chọn cách thức đầu tư hơn, hoặc đầu tư bất động sản được chính phủ phê duyệt hoặc đóng góp vào Quỹ Chuyển đổi Quốc gia (NTF). Chỉ trong năm 2021, riêng khoản đóng góp cùng phí chính phủ vào Quỹ NTF đã lên đến 45 triệu USD.

Nhờ quy trình đơn giản, cũng như lợi thế trong việc xin Visa E-2, dễ hiểu vì sao chương trình đầu tư sở hữu quốc tịch Grenada ngày càng hấp dẫn trong giới đầu tư toàn cầu. Bên cạnh đó, mức đầu tư có thể coi là khá “mềm”, chỉ $150,000 cho một đương đơn và $220,000 cho một gia đình 4 thành viên.

Các hình thức sở hữu quốc tịch Grenada

Đóng góp vào Quỹ Chuyển đổi Quốc gia (NTF)

  • $150,000 cho một đương đơn.
  • $200.000 cho đương đơn và 3 người phụ thuộc.
  • $25,000 khi thêm 1 người phụ thuộc, gồm con dưới 30 tuổi và cha/mẹ từ 65 tuổi trở lên.
  • $50.000 cho cha/mẹ dưới 65 tuổi.

Đầu tư Bất động sản:

  • Đầu tư $220,000 cho một đương đơn và 3 người phụ thuộc vào một dự án được chính phủ phê duyệt. 
  • Đầu tư $350,000 cho một đương đơn và tối đa 3 người phụ thuộc cho các dự án thương mại khác.
  • Phí đóng góp chính phủ $50,000 cho hồ sơ 4 người
  • Phí đóng góp chính phủ $25,000 khi thêm thành viên đi kèm hoặc $50,000 cho bố /mẹ dưới 65 tuổi

Hình thức đầu tư bất động sản chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Với hình thức này, đương đơn cần duy trì việc đầu tư/quyền nắm giữ bất động sản ít nhất 5 năm nhằm đảm bảo quốc tịch, sau giai đoạn này, nhà đầu tư có thể chuyển nhượng hoặc cho tặng bất động sản này cho người thân đang tìm kiếm quốc tịch Grenada.

Phí thẩm định và xử lý:

Bên cạnh đó, sẽ có phí xử lý và thẩm định cho khoản đầu tư ban đầu của họ, cụ thể:

  • €1,500 phí xử lý cho người trên 18 tuổi và $500 cho người dưới 18 tuổi
  • $5,000 phí thẩm định cho bất kỳ ai trên 60 tuổi

Lợi ích của công dân toàn cầu từ việc miễn thị thực du lịch

Grenada là một trong số ít những quốc gia miễn thị thực du lịch đến Anh, khối Schengen, Trung Quốc và Nga. Thị thực Grenada có thể miễn visa đến hơn 144 quốc gia và vùng lãnh thổ, xếp hạng top 35 thị thực toàn cầu.

Người sở hữu quốc tịch Grenada cũng có được quyền công dân ở các quốc gia thuộc Tổ chức Các quốc gia Đông Caribe (Organization of Eastern Caribbean States – OECS), được cấp phép làm việc và học tập tại các quốc gia thuộc liên minh kinh tế này. Hoạt động kinh doanh trong OECS có nhiều lợi ích như thương mại tự do, lợi ích về thuế và sự hiểu biết kinh doanh lẫn nhau để phát triển khu vực hơn.

Con đường dẫn đến quyền cư trú ở Mỹ

Có lẽ điểm đặc biệt hấp dẫn nhất của Grenada là hiệp ước đầu tư với Mỹ thông qua thị thực E-2. Đây được coi là thị thực đầu tư nhanh đến Mỹ nhất, bên cạnh chương trình EB-5 với mức đầu tư tối thiểu $800,000.

Để xin thị thực E-2, nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất $100.000, và cơ sở kinh doanh cần duy trì hoạt động hiệu quả để có thể gia hạn loại thị thực này.

Như vậy, lựa chọn đầu tư quốc tịch Grenada và đầu tư E-2 sẽ giúp gia đình nhà đầu tư tiết kiệm hàng trăm nghìn USD so với việc sử dụng con đường đầu tư EB-5 vào Mỹ. Với E-2, nhà đầu tư cùng vợ/ chồng và con cái dưới 21 tuổi cùng qua Mỹ, con được học hệ thống trường công trên khắp nước Mỹ cũng như người phối ngẫu có thể làm việc tại bất kỳ tiểu bang yêu thích nào.

Xem thêm thông tin liên quan đến chương trình định cư Grenada/ Visa E-2: