Định cư Mỹ EB-5: hiểu về chứng minh tài chính để tăng khả năng duyệt đơn I-526

Khi bắt đầu hành trình để nhận được visa EB-5, nhà đầu tư thường lo lắng liệu đơn I-526 của mình có được chấp thuận hay không. I-526 là đơn tuyên bố ý định của nhà đầu tư về việc nộp đơn xin visa EB-5 và bao gồm bằng chứng cần thiết về khả năng đủ điều kiện để nhận thị thực. Đảm bảo đơn I-526 của bạn được chấp thuận là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn nhận được thị thực EB-5.

Lý do thường gặp nhất về từ chối đơn I-526

Nhà đầu tư không cần phải quá lo lắng khi nộp đơn đơn I-526 bởi những năm qua, tỷ lệ phê duyệt đơn này từ USCIS rất cao. Theo số liệu thống kê, USCIS chấp thuận phần lớn đơn I-526 mỗi năm và 2020, tỷ lệ này là 75%. Mặc dù vậy, việc biết được nguyên nhân phổ biến nhất khiến USCIS từ chối đơn I-526 để tránh tối đa rủi ro vẫn là điều nhà đầu tư nên nắm vững.

Giả sử một nhà đầu tư EB-5 đã chọn được dự án phù hợp và đã thực hiện khoản đầu tư tối thiểu bắt buộc, thì lý do phổ biến nhất khiến đơn I-526 của nhà đầu tư là không chứng minh được “nguồn hợp pháp” của vốn đầu tư.

USCIS yêu cầu vốn của các nhà đầu tư huy động vào dự án EB-5 phải được tích lũy một cách hợp pháp. Nhà đầu tư được yêu cầu cung cấp bằng chứng cho thấy, tất cả khoản tiền đều có nguồn gốc hợp pháp như một yêu cầu bắt buộc của đơn I-526 và sẽ cần phải liệt kê tỉ mỉ khi thu thập thông tin này.

Vậy làm thế nào để chứng minh tài chính hợp pháp?

Mặc dù yêu cầu này thoạt nhìn có vẻ khó khăn, nhưng trên thực tế, đó là một nhiệm vụ rất đơn giản. Việc chứng minh rằng khoản đầu tư có nguồn gốc hợp pháp thường là một vấn đề đơn giản khi thu thập các thủ tục giấy tờ thích hợp.

Đơn I-526 của bạn sẽ phải bao gồm tài liệu về nguồn vốn, cũng như cách các khoản tiền đó được chuyển đến dự án EB-5 mà nhà đầu tư tham gia. Tiêu chuẩn do USCIS đặt ra là các nhà đầu tư “phải chứng minh bằng chứng cứ xác thực nhất” – nói cách khác, rằng tiền của họ đã được chuyển và có nguồn gốc hợp pháp.

Tài liệu chứng minh tài chính bao gồm những gì?

Nhìn chung, nhà đầu tư cần có những loại giấy tờ sau khi nộp đơn I-526:

 • Sao kê/báo cáo của ngân hàng
 • Hoàn thuế
 • Hồ sơ việc làm
 • Hồ sơ vay
 • Hồ sơ đầu tư
 • Hồ sơ tài sản (ví dụ: hợp đồng mua bán)
 • Hồ sơ quà tặng
 • Hồ sơ kế toán doanh nghiệp

Đôi khi nhà đầu tư sẽ cần phải theo dõi cụ thể các khoản tiền. Ví dụ: nếu đang bán tài sản của mình và sử dụng những khoản tiền đó làm khoản đầu tư EB-5, cần thể hiện trong hồ sơ bao gồm:

 • Hợp đồng mua bán tài sản,
 • Thẩm định giá chứng minh giá trị thị trường hợp lý của tài sản,
 • Bản sao kê / hồ sơ ngân hàng cho thấy các khoản tiền mua hàng được gửi vào tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư
 • Bản sao kê / hồ sơ ngân hàng cho thấy những khoản tiền tương tự đang được chuyển vào Hoa Kỳ để trở thành tiền đầu tư EB-5 của bạn.

Nhà đầu tư nên thuê một luật sư di trú để đại diện nộp đơn I-526. Một luật sư có kinh nghiệm sẽ có kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thu thập đơn đăng ký và thể hiện việc nhà đầu tư tuân thủ tất cả các quy định của chương trình EB-5.

(Theo Eb5daily)

Xem bản tóm tắt về “Đạo luật tính liêm chính và cải cách EB-5”.

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức chương trình EB-5:

Xem thêm tin tức EB-5: