IIUSA và các thành viên nộp đơn kiện uscis về việc tái chỉ định trung tâm vùng

IIUSA, hiệp hội thương mại quốc gia của ngành Trung tâm vùng EB-5 cùng năm thành viên Trung tâm vùng EB-5 đã cùng nhau đệ đơn kiện tại Tòa án Quận của Quận Columbia chống lại Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) (Civ. số 1: 22-cv-1455). 

Năm trung tâm vùng là:

  • CanAm Enterprises
  • Civitas Capital Group
  • EB5 Capital
  • Golden Gate Global
  • Trung tâm vùng Pine State

5 trung tâm vùng nói trên và IIUSA đã mời các công ty luật Klasko Immigration Law Partners và McDermott Will & Emery LLP đại diện cho mình. Vụ kiện này chống lại USCIS với 2 nội dung chính:

  • USCIS đơn phương ngừng cấp phép đối với hơn 600 trung tâm vùng đã được chỉ định tồn tại vào thời điểm Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 năm 2022 (“RIA”) ban hành thành luật.
  • Cách giải thích của USCIS về RIA rằng, yêu cầu mọi trung tâm vùng phải nộp đơn xin chỉ định mới và phải nhận được sự chấp thuận trước khi bắt đầu hoạt động.

Các nguyên đơn cho rằng, lập trường của USCIS trái với ý nghĩa rõ ràng của RIA và cản trở ý định của Quốc hội trong việc ban hành RIA.

“Chúng tôi đang đặt các lợi ích kinh doanh khác nhau của mình sang một bên và hợp lực để đạt được mục tiêu chung là bảo vệ quyền lợi khách hàng và tiếp tục cung cấp vốn cần thiết cho các dự án phát triển kinh tế,” các nguyên đơn cho biết trong một tuyên bố chung.

“Thông qua hành động này, chúng tôi tìm cách bảo vệ tính khả thi của chương trình tạo việc làm và phát triển kinh tế đã rất thành công, các trung tâm vùng hỗ trợ chương trình và nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào chương trình. Chúng tôi tin rằng, Quốc hội có ý định cho phép các trung tâm vùng ngay lập tức quay trở lại hoạt động kinh doanh của EB-5 – đồng thời nỗ lực để khiến chính họ nhanh chóng tuân thủ tính toàn vẹn mới và các yêu cầu khác của RIA”. 

Nói chung, năm thành viên trung tâm vùng lâu đời này quản lý 26 trung tâm vùng trên 21 tiểu bang. Trong những năm qua, các đơn vị này đã tạo điều kiện cho khoản đầu tư EB-5 trị giá 5,3 tỷ USD, phát triển 143 dự án trên khắp đất nước và chịu trách nhiệm tạo ra hơn 190.000 việc làm cho người lao động Mỹ.

Chương trình EB-5 có tác động tích cực đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Theo dữ liệu được IIUSA thu thập và phân tích, từ năm 2008 – 2021, Chương trình EB-5 đã giúp tạo ra 37,4 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài để tạo và giữ lại việc làm tại Mỹ.

Vì vậy, các nguyên đơn đã tài trợ cho việc đệ trình bản tóm tắt “Amicus Curiae” của IIUSA trong một vụ kiện riêng chống lại USCIS của Trung tâm Khu vực Behring hiện đang chờ xử lý tại Tòa án Quận cho Quận phía Bắc của California. “Chúng tôi tin rằng một phán quyết toàn cầu trong vụ Behring có thể phục vụ ngành nói chung và đáng được chúng tôi ủng hộ,” các nguyên đơn nói thêm trong tuyên bố chung của họ.

………………….

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ. Chúng tôi đã tích cực tìm kiếm & lựa chọn các mô hình kinh doanh EB-5 trực tiếp khả thi và tiện lợi nhất cho nhà đầu tư Việt Nam. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại Mỹ, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức EB-5