Đơn I-526 của nhà đầu tư EB-5 Việt Nam được USCIS chấp thuận diện xử lý nhanh (expedited processing) ngày 2/12/2021

Ngày 2/12/2021, CNW nhận được tin vui từ Sở Di trú Nhập tịch Mỹ USCIS thông báo tiếp nhận đơn I-526 của khách hàng theo tiêu chuẩn xét duyệt nhanh expedited processing.

Đây không phải lần đầu tiên khách hàng EB-5 của CNW đầu tư vào dự án xét duyệt nhanh thành công. Tuy nhiên, trong bối cảnh chương trình trung tâm vùng đang tạm ngưng, chỉ còn EB-5 trực tiếp được hoạt động, dự án EB-5 trực tiếp xét duyệt nhanh được xem là sự kiện thành công lớn, mở ra cơ hội sở hữu thẻ xanh nhanh cho nhà đầu tư Việt.

Song song đó, sự kiện này minh chứng cho việc USCIS đang ưu tiên dành nguồn nhân lực để xử lý hồ sơ diện đầu tư EB-5 trực tiếp. Hiện đầu tư EB-5 trực tiếp đang được nhà đầu tư Việt quan tâm vì là lựa chọn EB-5 duy nhất sau khi USCIS từ chối nhận đơn chương trình gián tiếp qua trung tâm vùng.

Tóm tắt quá trình đầu tư EB-5 trực tiếp

Khách hàng của CNW đầu tư vào dự án xây dựng, cải tạo phòng khám thuộc vùng TEA tại Mỹ với vốn yêu cầu tối thiểu 500.000 USD. Dự án nhận được thư ủng hộ của thượng nghị sĩ Mỹ, nêu bật vai trò và sự đóng góp của phòng khám trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần, thể chất của những người cai nghiện chất.

  • Ngày nộp đơn I-526: 16/10/2021
  • Ngày USCIS nhận yêu cầu xét đơn theo diện xét duyệt nhanh: 22/10/2021
  • Ngày USCIS phản hồi chấp thuận xét đơn theo diện xét duyệt nhanh: 2/12/2021

Tổng thời gian đầu tư EB-5 dự án xét duyệt nhanh: 1,5 – 2 năm

Dự án EB-5 xét duyệt nhanh là cơ hội định cư Mỹ nhanh cho cả gia đình với khoảng thời gian lý tưởng sau đây:

  • Thời gian nhận đơn I-526 xét duyệt nhanh: Sở Di trú Mỹ USCIS tiếp nhận hồ sơ xử lý xét duyệt nhanh từ 15-30 ngày làm việc kể từ lúc nộp.
  • Thời gian xử lý đơn I-526 xét duyệt nhanh: từ 4-10 tháng (thay vì hơn 24 tháng như dự án thông thường), đôi khi chỉ vài tuần.
  • Thời gian nhận thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình: Tùy thuộc vào việc nhà đầu tư EB-5 nộp đơn tại nước ngoài hay bên trong nước Mỹ. Nếu nộp đơn xin thẻ xanh DS-260 diện xử lý lãnh sự: thời gian khoảng hơn 12 tháng, còn nộp đơn chuyển đổi tình trạng visa khi đã ở trong nước Mỹ I-485 khoảng hơn 6 tháng.

Điều kiện để dự án được đánh giá là xét duyệt nhanh

Dự án xét duyệt nhanh là các dự án mà USCIS đánh giá là cấp bách phục vụ cho mục đích nhân đạo khẩn cấp hoặc được chính phủ Mỹ quan tâm đặc biệt.

Để có một dự án EB-5 được chỉ định trạng thái ưu tiên xét duyệt nhanh, chủ dự án phải có được thư xác thực từ một quan chức chính phủ cấp cao. Đó có thể là một quan chức nội các như thượng nghị sĩ, hoặc người đứng đầu cơ quan, nêu rõ những lợi ích mà dự án sẽ mang lại cho nước Mỹ.

Thư phải kèm theo thông tin chi tiết về dự án và bằng chứng về lý do tại sao dự án lại thu hút được sự quan tâm của chính phủ Hoa Kỳ, đồng thời giải thích nhu cầu cấp thiết về việc nhanh chóng cần huy động vốn EB-5 vào nguồn vốn của dự án.

Dự án xét duyệt nhanh CNW đang giới thiệu tại Việt Nam

Hiện CNW đang giới thiệu dự án xét duyệt nhanh về xây dựng cơ sở phòng khám với một số đặc điểm chính như sau:

  • Dự án EB-5 trực tiếp kêu gọi vốn của nhà đầu tư EB-5 trực tiếp để xây dựng phòng khám, trung tâm hồi phục sau cai nghiện.
  • Vốn đầu tư EB-5 với giá trị 500.000 USD theo mô hình đầu tư trực tiếp. Số việc làm tạo ra đáp ứng đủ 10 việc làm/nhà đầu tư theo yêu cầu của sở Di trú Mỹ USCIS để đạt điều kiện sở hữu thẻ xanh.
  • Mô hình phòng khám thuộc diện được chính phủ quan tâm đặc biệt và thỏa điều kiện dự án EB-5 ưu tiên xử lý nhanh Expedited project.

Xem thêm dự án xét duyệt nhanh: 

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, Caribbean. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm tin tức chương trình EB-5: