Định cư Malta: Quyết định sớm, nhà đầu tư càng được nhiều quyền lợi

Ưu đãi phí dịch vụ 3,000€, hưởng gói vay tài chính 70,000€ thay vì 100,000€ thời gian xét duyệt và cấp thẻ cư trú chỉ trong vòng 8 -10 tháng,… là những quyền lợi mà nhà đầu tư quyết định sớm càng được hưởng lợi khi thực hiện hồ sơ định cư Malta trong cuối tháng 3, đầu tháng 4/2019.

Hội thảo Định cư Malta – “Hiện thực hoá giấc mơ công dân toàn cầu”

Ngày 28/3/2019, công ty Connect New World (CNW) đã tổ chức hội thảo “Định cư Malta – Hiện thực hoá giấc mơ công dân toàn cầu” tại lầu 8, toà nhà Empire, 26-28 Hàm Nghi, Q.1, TP.HCM. Tham dự sự kiện có đại diện CNW, các nhà đầu tư, đối tác, đặc biệt còn có sự hiện diện của ông Trafford Busuttil – Giám đốc điều hành Tập đoàn về luật và di trú Malta. Tại hội thảo, những tin tức mới nhất về định cư Malta như: tình hình kinh tế, chất lượng cuộc sống cùng những quy định nhập cư mới nhất đã được ông Trafford Busuttil và các chuyên gia gửi đến các nhà đầu tư. Theo đó, nếu bắt đầu thực hiện hồ sơ định cư Malta ngay từ cuối tháng 3 đến 15/4/2019, các nhà đầu tư Việt sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi.

Đại diện CNW mở đầu buổi hội thảo và giới thiệu ông Trafford Busuttil

Đại diện CNW mở đầu buổi hội thảo với việc chào đón nhà đầu tư, trình bày hồ sơ năng lực công ty và giới thiệu ông Trafford Busuttil – Giám đốc điều hành Tập đoàn về luật và di trú Malta.

Ông Trafford Busuttil - Giám đốc điều hành Tập đoàn về luật và di trú Malta

Ông Trafford Busuttil – Giám đốc điều hành Tập đoàn về luật và di trú Malta mang đến những thông tin mới nhất về định cư Malta.

Ưu đãi phí dịch vụ định cư Malta 3,000

Dành chính sách tốt nhất cho khách hàng, trong hội thảo, CNW đã giới thiệu gói ưu đãi phí dịch vụ 3,000€ đến các nhà đầu tư. Chương trình được áp dụng đến hết ngày 15/4/2019. Vì thế, các nhà đầu tư Việt đang muốn định cư Malta càng quyết định sớm càng có nhiều quyền lợi.

Tận dụng thời gian xét duyệt hồ sơ định cư Malta nhanh

Với chính sách kêu gọi đầu tư cởi mở của chính phủ, Malta là một trong những quốc gia có thời gian xét duyệt hồ sơ định cư nhanh nhất. Trước đây, chỉ với 4-6 tháng, nhà đầu tư và gia đình đã được cấp thẻ cư trú. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ hiện tại đang gia tăng nên đã nâng thời gian duyệt hồ sơ lên từ 8-12 tháng. Malta đang là quốc gia thu hút đầu tư mạnh mẽ nên dự kiến số lượng hồ sơ sẽ càng nhiều hơn trong tương lai. Do đó, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên quyết định sớm để tránh tình trạng phải chờ đợi về sau.

Ông Trafford Busuttil và đại diện CNW trả lời nhiều câu hỏi thắc mắc của các nhà đầu tư

Ông Trafford Busuttil và đại diện CNW trả lời nhiều câu hỏi thắc mắc của các nhà đầu tư về các vấn đề định cư Malta.

Định cư Malta – Một hồ sơ áp dụng cho gia đình 4 thế hệ

Chính sách nhập cư Malta được áp dụng cho gia đình 4 thế hệ chỉ với 1 bộ hồ sơ. Vợ, chồng, con cái còn độc thân không giới hạn độ tuổi, bố mẹ, ông bà đều có thể đến Malta định cư cùng lúc. Cụ thể hơn, yêu cầu đương đơn không phải là công dân Châu Âu, trên 18 tuổi, không tiền án tiền sự. Đương đơn và người phụ thuộc sẽ cần có bảo hiểm y tế từ 300 – 600€/người/năm. Bảo hiểm này có giá trị bồi thường không ít hơn 30.000€.

Đối với quy định người đi kèm là vợ/chồng hợp pháp. Con cái không giới hạn độ tuổi nhưng trên 18 tuổi phải chứng minh độc thân, phụ thuộc tài chính vào đương đơn. Bố mẹ và ông bà, chứng minh phụ thuộc tài chính vào đương đơn.

Tuy nhiên, đương đơn không nhất thiết phải sinh sống và làm việc ở Malta trong suốt 5 năm. Điều kiện quy định là chỉ cần nhập cảnh mỗi 5 năm 1 lần để xác nhận nhân thân hoặc cung cấp địa chỉ thường trú tại Malta. Do đó, các gia đình có thể đến định cư tại Malta để thụ hưởng cuộc sống chuẩn châu Âu, chất lượng giáo dục, y tế hàng đầu thế giới hoặc cũng có thể sống tại Việt Nam và xem Malta như nơi lưu trú thứ hai của mình khi cần.

Song song đó, khi đã sở hữu thẻ PR Malta, các gia đình sẽ được quyền tự do đi lại trong khối Schengen. Và khi đủ thời gian cư trú ở Malta theo điều kiện nhập quốc tịch, các gia đình sẽ dễ dàng xin quốc tịch Malta lẫn quốc tịch Châu Âu để sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ 28 nước EU, Na Uy, Iceland, Thụy Sĩ và Liechtenstein. Và khi sở hữu hộ chiếu Malta cho phép đi đến hơn 170 quốc gia không cần thị thực, bao gồm Châu Âu, Mỹ, Canada.

ng Trafford Busuttil giới thiệu về những điểm mạnh của hộ chiếu Malta

Ông Trafford Busuttil giới thiệu về những điểm mạnh của hộ chiếu Malta. Nhà đầu tư sau khi sở hữu thẻ thường trú nhân và lưu trú đủ 5 năm có thể xin quốc tịch và trở thành công dân Malta.

Định cư Malta an toàn – Xét duyệt trước, chuyển tiền đầu tư sau

Đầu tư định cư Malta là đầu tư an toàn tuyệt đối. Bởi theo quy trình, nhà đầu tư nộp hồ sơ và được chính phủ Malta chấp thuận sau đó mới chuyển tiền đầu tư theo quy định. Hiện nhà đầu tư có 2 hình thức để định cư Malta:

  • Đầu tư trái phiếu chính phủ 250,000, duy trì trong 5 năm.
  • Đầu tư bất động sản 320,000 tại đảo Malta (hoặc 270.000 tại phía Nam đảo Malta và đảo Gozo); Hoặc thuê bất động sản với giá trị 12,000 duy trì trong 5 năm tại đảo Malta (hoặc 10,000 tại phía Nam đảo Malta và đảo Gozo). Tiền thuê nhà và địa điểm có thể thay đổi theo từng năm.
  • Đặc biệt hiện tại CNW có gói CHO VAY TÀI CHÍNH chỉ 70,000 (không hoàn lại) để định cư thành công.

Về yêu cầu chứng minh tài chính:

  • Đương đơn sẽ cần có thu nhập hàng năm 100,000€ sổ tiết kiệm 250,000€.
  • Hoặc đương đơn sở hữu tài sản cố định 500,000€ (có thể là bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu,…) và sổ tiết kiệm 250,000€.

Kênh đầu tư bất động sản hiệu quả tại Malta

Đi cùng quy định đầu tư bất động sản khi định cư Malta là bức tranh vô cùng phấn khởi về kênh đầu tư này. Theo chỉ số giá nhà toàn cầu Knight Frank LLP, công bố 09/2018, Malta đã vượt qua Hồng Kông để giữ vị trí quốc gia có mức tăng giá nhà cao nhất trong những tháng đầu năm 2018. Giá bất động sản ở Malta tăng 13.8%, đứng thứ 2 tại Liên Minh Châu Âu. Giá nhà trên đảo tăng khoảng 17% trong ba tháng đến tháng 6 so với cùng kỳ năm 2017 (Ngân hàng Trung ương của Malta (CBM) năm 2016). Hầu hết nhà ở Malta hướng biển. Sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu thuê phòng từ ngành du lịch, thu nhập từ tiền thuê trung bình hàng năm có thể đạt 4,5% – 6%.

Malta còn được mệnh danh là “thiên đường thuế” vì không đánh thuế thu nhập trên toàn cầu và không đánh thuế tài sản ở nước ngoài. Miễn các loại thuế thừa kế, thuế tài sản ròng, thuế bất động sản và thuế quà tặng. Thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất, chỉ 12,5%.

Ổn định cuộc sống khi định cư tại Malta

Y tế của Malta xếp thứ 5 trên toàn thế giới, đi cùng là hệ thống giáo dục chuẩn Anh quốc với bằng cấp được công nhận toàn cầu. Khí hậu ôn hoà quanh năm, thể chế cộng hoà ổn định chính trị, khung cảnh biển nên thơ, nền văn hoá đặc sắc với kiến trúc pha lẫn cổ điển và hiện đại và sự thân thiện của người dân Malta đã khiến đảo quốc xinh đẹp này luôn dẫn đầu trong top quốc gia đáng sống trên thế giới.

Malta hiện là quốc gia phát triển kinh tế bậc nhất của châu Âu. Thị trường tài chính và ngân hàng của Malta thuộc top 3 toàn châu Âu sau Thụy Sỹ và Luxembourg. Bênh cạnh bất động sản, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp 35% GDP, đã tạo ra hơn 40.000 việc làm trực tiếp chiếm tới 27% tổng số việc làm. 96,9% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại Malta có việc làm. Vì thế, đầu tư tại Malta, cho con cái hưởng thụ nền giáo dục tại đây cũng là cách để trang bị cho con nền tảng để khởi nghiệp tại đảo quốc thiên đường và trở thành công dân toàn cầu.

Một tin thú vị khác là ngành iGaming được chính phủ tạo nhiều điều kiện để phát triển và thu hút rất nhiều nguồn lao động chất lượng cao từ nước ngoài. Malta còn được mệnh danh là “quốc đảo blockchain”, là nơi đầu tiên trên thế giới thông qua các dự luật về tiền điện tử và blockchain.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về chương trình định cư Malta, xin mời liên hệ hotline (+84)908.835.533 hoặc đăng ký thông tin để được tư vấn 1:1.

Xem thêm các bài viết về Malta: