Cập nhật RNIP định cư Canada: Cộng đồng Thunder Bay thuộc Ontario bắt đầu nhận đơn đăng ký

Hiện tại người lao động nước ngoài đã có thể nộp đơn đăng ký chương trình RNIP tại Thunder Bay, bang Ontario. Cộng đồng/khu vực này đã bắt đầu nhận hồ sơ và do tình hình COVID-19 nên đang ưu tiên cho người lao động nước ngoài đang có mặt tại Canada nộp đơn.

RNIP định cư Canada
Khung cảnh tuyệt đẹp của vịnh Thunder Bay, bang Ontario

Thunder Bay thuộc bang Ontario, nằm trên đỉnh hồ Superior, một trong những hồ nước lớn của Canada. Nơi đây nổi danh với bức tượng nằm ở ngoại ô thành phố để tưởng niệm Terry Fox, nhân vật người Canada đã cố gắng chạy khắp đất nước quyên góp tiền cho nghiên cứu ung thư.

Đây là thành phố lớn nhất ở phía tây bắc Ontario, với dân số khoảng 107,909 người. Thunder Bay là nơi có Liên đoàn Cao đẳng và Đại học Lakehead. Nền kinh tế địa phương được thúc đẩy bởi các dịch vụ công cộng vì đây là trung tâm thương mại, hành chính và y tế của khu vực. Nhà tuyển dụng khu vực tư nhân lớn nhất thuộc lĩnh vực lâm nghiệp.

Xuất phát từ nhu cầu làm giàu thị trường lao động bên ngoài các trung tâm đô thị, RNIP cung cấp con đường đến thường trú cho người nước ngoài làm việc trong 11 cộng đồng tham gia chương trình. Mỗi thành phố được chọn phương thức chạy chương trình RNIP theo tình hình thực tế.

Các đơn nộp cho chương trình Thunder Bay RNIP đã được mở vào giữa đầu tháng 4, nhưng chương trình đã tuyển dụng các chủ lao động kể từ tháng 1/2020.

Cho đến nay, Thunder Bay đã đưa ra hai khuyến nghị cộng đồng cho người lao động trong các ngành nghề có Mã nghề nghiệp quốc gia (National Occupation Code) kĩ năng cấp B. Họ được phép giới thiệu 100 ứng viên cho thường trú nhân trong năm đầu tiên của chương trình thí điểm. Thunder Bay đã phân bổ chỉ định theo cấp kỹ năng. Cộng đồng sẽ đưa ra tổng cộng 10 khuyến nghị kỹ năng cấp A, 40 kỹ năng cấp B, 40 kỹ năng cấp C và 10 kỹ năng cấp D.

Đại diện thí điểm, Emily Lauzon, ước tính Thunder Bay đã nhận được khoảng 18 đơn đăng ký tham gia chương trình và có hơn 40 nhà tuyển dụng tham gia.

Phần lớn chủ lao động muốn đăng ký RNIP để họ có thể giữ chân một nhân viên, Lauzon đã nói với CIC News, họ không nhất thiết phải tìm cách lấp vị trí trống.

Lauzon cho biết cô dự đoán năm đầu tiên trong ba năm của chương trình, hầu hết chủ lao động sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc giữ chân nhân viên hiện tại. Các hạn chế đi lại của coronavirus cũng ảnh hưởng đến các hoạt động của RNIP, vì hiện tại chỉ có các ứng cử viên đã ở Canada có thể nộp đơn.

Hiện tại, các loại vị trí dành cho người lao động tài năng nước ngoài thông qua Thunder Bay RNIP bao gồm nhân viên bệnh viện, nhân viên chăm sóc dài hạn, chuyên gia HVAC, kỹ thuật viên ô tô, công nhân xây dựng và cải tạo, nhà hàng và chuyên viên xây dựng.

Thông tin thêm về việc nộp đơn chương trình Thunder Bay RNIP có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của cộng đồng.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình Express Entry, doanh nhân đầu tư và diện lao động AIPP, RNIP cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm tin tức định cư chương trình RNIP