Canada tăng thời gian lưu trú diện Super Visa cho Cha mẹ ông bà thêm 5 năm

Ngoài việc được tăng thêm thời gian lưu 5 năm mỗi lần lưu trú, Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser có thể chỉ định các công ty bảo hiểm y tế quốc tế cung cấp bảo hiểm cho những người xin Super Visa trong tương lai.

Canada tăng thời gian lưu trú diện Super Visa cho Cha mẹ ông bà thêm 5 năm

IRCC vừa công bố những cải cách lớn đối với Super Visa dành cho Cha mẹ và Ông bà.

Có hiệu lực từ ngày 4/7/2022:

  • Thời gian lưu trú của những người có Super Visa sẽ được tăng lên 5 năm cho mỗi lần nhập cảnh vào Canada.
  • Những người đã sở hữu Super Visa cũng có tùy chọn yêu cầu gia hạn thời gian lưu trú lên đến hai năm khi ở Canada. Điều này có nghĩa là những người có Super Visa hiện tại sẽ có thể ở lại Canada trong tối đa bảy năm liên tục.

Bộ trưởng Bộ Di trú của Canada sẽ có thẩm quyền chỉ định các công ty bảo hiểm y tế quốc tế cung cấp bảo hiểm cho những người nộp đơn xin Super Visa trong tương lai.

Trước đây, người có Super Visa có thể ở lại Canada tối đa hai năm cho mỗi lần nhập cảnh. Super Visa là một loại thị thực nhập cảnh nhiều lần, có giá trị lên đến 10 năm.

Hiện tại, chỉ các nhà cung cấp bảo hiểm của Canada mới có thể cung cấp bảo hiểm y tế mà người nộp đơn xin Super Visa bắt buộc phải có. Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tuyên bố rằng họ sẽ thông báo thêm chi tiết về các cải cách trong thời gian sắp tới.

Những cải cách này được đề xuất bởi Thành viên Quốc hội Kyle Seeback của Đảng Bảo thủ Canada thông qua Dự luật C-242. Thông cáo báo chí của IRCC cho thấy Đảng Tự do cầm quyền của Canada ủng hộ các cải cách và sẽ bỏ phiếu ủng hộ Dự luật C-242, hiện đang được thông qua Quốc hội.

Theo IRCC, Canada cấp khoảng 17.000 Super Visa mỗi năm.

Trong hơn một thập kỷ, Super Visa đã được cung cấp như một giải pháp thay thế cho Chương trình Cha mẹ và Ông bà (PGP). PGP cung cấp quyền thường trú nhưng vì visa này quá nổi tiếng và nhu cầu bảo lãnh vượt xa số có sẵn. Trong một năm nhất định, IRCC nhận được sự quan tâm từ khoảng 200.000 ứng viên bảo lãnh visa PGP nhưng chỉ cung cấp khoảng 20.000 suất thường trú theo chương trình.

Do đó, trong những năm gần đây, IRCC đã tạm thời sử dụng hình thức EOI (expression of interest) để những người có nguyện vọng bảo lãnh cha mẹ ông bà theo visa PGP nộp hồ sơ, sau đó tổ chức xổ số để lựa chọn ứng viên gửi lời mời đăng ký thường trú. Trong một email gửi đến CIC News vào cuối tuần trước, IRCC cho biết họ vẫn chưa có bản cập nhật về kế hoạch cho PGP vào năm 2022.

Super Visa dành cho những người vượt qua cuộc kiểm tra y tế và cung cấp bằng chứng về bảo hiểm y tế tư nhân từ một nhà cung cấp bảo hiểm được chấp thuận. Điều này giúp người có Super Visa có thể được chăm sóc sức khỏe khẩn cấp ở Canada mà không cần đến nguồn ngân sách của những người đóng thuế trong nước. Ngoài ra, con hoặc cháu của người sở hữu Super Visa phải đáp ứng các yêu cầu về thu nhập tối thiểu của IRCC.

“Gia đình là trung tâm của xã hội Canada. Những cải tiến đối với chương trình Super Visa cho phép các thành viên gia đình đoàn tụ lâu hơn ở Canada, giúp các công dân và thường trú nhân Canada thành công và đóng góp cho xã hội, đồng thời mang lại cho cha mẹ và ông bà của họ những cơ hội quý giá để dành thời gian với gia đình” – Bộ trưởng Nhập cư của Canada Sean Fraser cho biết.

(Theo CIC News)

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: