Cách định cư Đảo Hoàng tử Edward, Canada diện doanh nhân năm 2022

Hạng mục Tác động Kinh doanh của Đảo Hoàng tử Edward có một lộ trình nhập cư dành riêng cho doanh nhân được gọi là Dòng Giấy phép Lao động. Chương trình cấp quyền thường trú cho các doanh nhân đã thành lập doanh nghiệp trong tỉnh.

Dòng Giấy phép Làm việc của Chương trình Đề cử Tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) dành cho những cá nhân quan tâm đến việc sở hữu và điều hành một doanh nghiệp trên đảo. Các ứng viên kinh doanh được chấp thuận sẽ được xin giấy phép lao động tạm thời với Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Sau khi có work permit, ứng viên đến Canada để thành lập doanh nghiệp và nếu đáp ứng các điều kiện của Thỏa thuận thực hiện đã ký với Chính phủ Đảo Prince Edward, các ứng viên kinh doanh có thể nhận đề cử tỉnh bang và đăng ký thường trú tại Canada.

Dòng Giấy phép Lao động hoạt động trên hệ thống Bày tỏ sự quan tâm (EOI), là một hệ thống sử dụng điểm để đánh giá các ứng viên tiềm năng trước khi đưa ra lời mời đăng ký chương trình Giấy phép Làm việc PEI PNP.

Như vậy, quy trình cấp giấy phép lao động hoạt động trên cơ sở hai giai đoạn:

 • Ứng viên đến Canada bằng giấy phép lao động tạm thời và thành lập doanh nghiệp.
 • Các ứng cử viên được đề cử để thường trú sau khi doanh nghiệp của họ được thành lập và áp ứng các điều khoản của một thỏa thuận hiệu quả kinh doanh.

Chương trình nhập cư kinh doanh PEI: Yêu cầu tài chính

Tất cả những người nộp đơn xin nhập cư kinh doanh vào PEI phải:

 • Đầu tư ít nhất 150.000 CAD vào một công ty tại PEI.
 • Kiểm soát ít nhất 1/3 vốn chủ sở hữu của công ty HOẶC thực hiện đầu tư vào công ty ít nhất 1.000.000 CAD.
 • Chủ động và quản lý nhất quán công việc kinh doanh từ bên trong PEI.

Yêu cầu về tính đủ điều kiện của ứng viên

Để được coi là đủ điều kiện theo Dòng giấy phép lao động, các cá nhân phải:

 • Có giá trị ròng cá nhân tối thiểu có thể xác minh là 600.000 CAD có được thông qua các nguồn hợp pháp.
 • Có trình độ văn hóa trung học trở lên hoặc tương đương trở lên.
 • Có kỹ năng quản lý và kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên hoặc làm chủ doanh nghiệp trong quá khứ.
 • Độ tuổi trong vòng 21-59 tuổi tại thời điểm nộp đơn;
 • Đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu tương đương với Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) cấp độ 4 (tương đương IELTs 4.0)
 • Có ý định cư trú và làm việc tại PEI;
 • Cung cấp sự quản lý tích cực và liên tục của doanh nghiệp được đề xuất từ ​​bên trong PEI.

Quy trình đăng ký chương trình doanh nhân PEI đề cử tỉnh bang

Quy trình tiêu chuẩn của chương trình business impact PEI

Bước 1: Tạo hồ sơ EOI

Hồ sơ có giá trị trong 6 tháng. Ứng viên tạo tài khoản và nộp hồ sơ online tại cổng thông tin chương trình. Ứng viên cần cung cấp địa chỉ email hợp lệ và thông tin nhận dạng có thể xác minh được.

Bước 2: Nhận thư mời nộp đơn

PEI PNP tổ chức các đợt xét chọn hàng tháng. Dựa trên thông tin đăng ký trên EOI, ứng viên sẽ được chấm điểm và được chọn lựa theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp. Những người đạt điểm yêu cầu sẽ được gửi thư mời nộp đơn chính thức.

Bước 3: Đánh giá hồ sơ, cấp thư hỗ trợ giấy phép lao động

Văn phòng Nhập cư (Office of Immigration) đánh giá hồ sơ ứng viên. Nếu được chấp thuận, cơ quan này sẽ phát hành thư hỗ trợ xin giấy phép lao động cho ứng viên (work permit support letter).

Bước 4: Nộp đơn xin work permit

Ứng viên nộp đơn xin work permit lên cơ quan Di trú Người tị nạn và Quốc tịch Canada. Nếu được phê duyệt, giấy phép lao động sẽ được cấp trong vòng 10 – 12 tuần.

Bước 5: Đến PEI

Ứng viên đến Đảo Hoàng Tử bằng work permit và bắt đầu triển khai doanh nghiệp như đã đề xuất. Giấy phép lao động có giá trị 2 năm.

Bước 6: Đáp ứng các điều khoản đã ký trong Thỏa thuận hiệu quả kinh doanh

Doanh nhân phải điều hành doanh nghiệp từ trong PEI ít nhất 12 tháng. Một khi đáp ứng đủ các nội dung trong bản thỏa thuận hiệu quả kinh doanh, ứng viên có thể nộp đơn lên PEI để xin đề cử tỉnh bang (nomination).

Bước 7: Nhận đề cử tỉnh bang

Ứng viên nộp đơn xin đề cử và nếu được chấp thuận sẽ được cấp chứng nhận đề cử. Đây là tài liệu quan trọng cho bước nộp đơn xin thường trú kế tiếp.

Bước 8: Nộp đơn xin thường trú

Sau khi có đề cử tỉnh bang, ứng viên thu thập tài liệu cần thiết và nộp đơn xin PR lên cơ quan IRCC. Sau 12 – 18 tháng, ứng viên sẽ được nhận PR và trở thành thường trú nhân chính thức của Canada.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Canada. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về chương trình doanh nhân đầu tư và diện lao động cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin định cư Canada: