Các giải pháp thay thế cho Visa EB-5

Thị thực đầu tư EB-5 được coi là cách nhanh nhất để có được thường trú nhân tại Hoa Kỳ dựa trên việc làm. Yêu cầu chính là đầu tư một triệu đô la Mỹ (hoặc 500.000 đô la vào Khu vực làm việc mục tiêu (TEA) vào một doanh nghiệp mới ở Hoa Kỳ và tạo ra tối thiểu 10 công việc toàn thời gian. Mặc dù nó cho phép nhập cư vào Hoa Kỳ trên cơ sở lâu dài, cùng với gia đình và trẻ em (dưới 21 tuổi), không phải mọi nhà đầu tư đều có thể đủ tiền đầu tư được, chưa kể thời gian chờ đợi duyệt đơn I-526 và duyệt cấp visa của các nước như Trung Quốc, Việt Nam đang bị kéo dài hơn nhiều so với trước đây.

Đầu tư EB-5 gián tiếp qua Trung tâm Vùng được xem là “sự lựa chọn tốt nhất” cho các doanh nhân và nhà đầu tư “thụ động” ở nước ngoài để có được một thẻ xanh. Các nhà đầu tư nước ngoài nộp đơn xin EB-5 có thể nhận được thẻ xanh có điều kiện 2 nếu họ đầu tư 500.000 đô la tại một trung tâm khu vực hoặc 1.000.000 đô la trong một doanh nghiệp mới ở Hoa Kỳ và tạo 10 công ăn việc làm. Khoảng 2 năm sau đó, họ có thể nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm bằng cách chứng minh khoản đầu tư của họ đã tạo ra ít nhất mười việc làm cho công nhân Mỹ. Rủi ro cho nhà đầu tư EB-5 về góc độ thỏa mãn nhu cầu di trú (tạo 10 công việc cho người Mỹ) và hoàn vốn đầu tư tùy thuộc nhiều vào uy tín & năng lực của Trung tâm Vùng cũng như dự án mà họ đầu tư. Nhà đầu tư thậm chí có thể mất thẻ xanh có điều kiện và tiền khó kiếm được nếu dự án của họ không thể đáp ứng yêu cầu tạo việc làm như đã đề cập ở trên.

Thực tế vẫn có thêm những lựa chọn thay thế cho đầu tư EB-5 là visa L-1A và E-2 trong điều kiện công dân nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Hoa Kỳ để thành lập doanh nghiệp của họ và không vội vàng nộp đơn xin thường trú hợp pháp, tùy theo hoàn cảnh, sở thích & nhu cầu riêng của nhà đầu tư.

L-1, Chuyển đổi giám đốc điều hành & nhà quản lý trong nội bộ doanh nghiệp sang Mỹ

Nếu một công ty ở nước ngoài có chi nhánh, công ty liên kết hoặc công ty mẹ tại Hoa Kỳ, người điều hành có thể được chuyển sang Hoa Kỳ làm việc. Nếu công ty chưa hiện diện ở Hoa Kỳ, công ty có thể xem xét mở văn phòng khởi nghiệp tại Hoa Kỳ để chuyển giám đốc điều hành hoặc người quản lý sang Mỹ. Yêu cầu chính để đủ điều kiện cho visa L-1, là người nộp đơn phải làm việc cho công ty ở nước ngoài trong ít nhất một năm liên tục trong vòng ba năm trước khi chuyển sang Hoa Kỳ trong vai trò điều hành, quản lý, quản lý hoặc chuyên môn đặc biệt.
Visa L-1A là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho những người nước ngoài, 1) đã thành lập một doanh nghiệp ở quê hương của họ và 2) đã làm việc ở đó ít nhất một năm trong ba năm qua với tư cách là người quản lý hoặc điều hành.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đương đơn xin visa L-1A thường hỏi “Tôi cần bao nhiêu tiền để đầu tư vào công ty Hoa Kỳ và tôi cần tạo ra bao nhiêu việc làm cho người Mỹ?” Câu trả lời rất đơn giản – “Bạn chỉ cần nhiều tiền và nhiều nhân viên để đáp ứng nhu cầu kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn”. Các nhân viên Sở di trú Mỹ xem xét đơn xin thị thực L-1A dưa vào “tính hợp lý ”. Nói cách khác, họ sẽ xem xét các tài liệu đã nộp để xác định xem số tiền đầu tư và số lượng nhân viên của Hoa Kỳ có đủ để đáp ứng nhu cầu kinh doanh tại Hòa Mỹ cho công dân nước ngoài hay không mà thôi.

Không giống như visa EB-5, visa L1-A 1) không yêu cầu đầu tư 500.000 đô la hoặc 1.000.000 đô la, 2) không yêu cầu 10 công việc cho công nhân Hoa Kỳ và 3) có thể được phê duyệt nhanh trong 15 ngày nếu đóng phí xử lý ưu tiên trong quá trình nộp đơn. Hiện tại, chưa từng xảy ra vấn đề tồn đọng khi xét đơn và visa loại này. Công dân nước ngoài có thể thay đổi trạng thái thành L-1A trong khi ở Hoa Kỳ một cách hợp pháp hoặc có được thị thực không định cư cấp ở nước ngoài thông qua Đại sứ quán Hoa Kỳ. So với chương trình EB-5, L-1 yêu cầu số tiền đầu tư thấp hơn đáng kể, nếu mở văn phòng hoặc chi nhánh mới ở Hoa Kỳ và không yêu cầu tạo một số lượng công việc nhất định. Hơn nữa, người sở hữu L-1 có thể nộp đơn xin thường trú theo các loại EB-1-3.

Visa L-1A có thể được gia hạn tới 7 năm. Người phụ thuộc của người đơn đương visa L-1A và trẻ vị thành niên (chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi) có thể xin visa L-2 vào Hoa Kỳ. Người phối ngẫu, đặc biệt, có thể nộp đơn xin giấy phép lao động.

Sau một thời gian đầu tư nhất định, người có thị thực L-1A có thể nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm (không phải là 2 năm có điều kiện) mà không phải trải qua quá trình chứng nhận lao động. Về mặt này, người có visa L-1A có thể nhận thẻ xanh vĩnh viễn trước khi người đầu tư EB-5.

E-2, Nhà đầu tư theo Hiệp ước

Để đủ điều kiện xin visa E-2, quốc gia cư trú của đương đơn phải thuộc vào các quốc gia có Hiệp ước Thương mại với Hoa Kỳ. Danh sách đầy đủ các quốc gia có thể được tìm thấy ở đây. Thị thực E-2 được chấp thuận cho đến 5 năm (tùy thuộc vào quốc gia) và có thể được gia hạn. Không quy định số tiền cần được đầu tư vào doanh nghiệp; Tuy nhiên nó phải phù hợp với những gì doanh nghiệp cần. Mặc dù visa E-2 không cung cấp thẻ xanh cho chủ sở hữu, nó cho phép tự làm chủ và ở lại lâu dài tại Hoa Kỳ với số tiền đầu tư nhỏ hơn so với EB-5.

Việc phê duyệt visa E-2 không yêu cầu đầu tư tối thiểu 500.000 đô la hoặc 1.000.000 đô la và không yêu cầu tạo ít nhất 10 việc làm cho người dân Hoa Kỳ. Quy trình đăng ký khá nhanh và không có vấn đề tồn đọng. Trạng thái E-2 có thể được gia hạn vô thời hạn miễn là đầu tư còn tồn tại. Trong khi ở trong tình trạng thị thực E-2, công dân nước ngoài có thể chọn đăng ký một thẻ xanh EB-5 mà không cần chờ đợi bên ngoài Hoa Kỳ.

Ngoài việc trở thành quốc gia thuộc hiệp ước, các nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư hoặc tích cực đầu tư một số vốn đáng FAkể “không cận biên” vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ có thật và đang hoạt động, sở hữu ít nhất 50% doanh nghiệp và có thể chỉ đạo và phát triển doanh nghiệp đầu tư.

Đối với các mục đích E-2, không có quy định cụ thể về số tiền đầu tư “đáng kể” là gì. Khoản đầu tư được coi là đáng kể nếu số tiền là 1) đáng kể trong mối quan hệ với tổng chi phí hoặc thông qua việc mua doanh nghiệp đã được thành lập hoặc tạo mới doanh nghiệp đang xem xét, 2) đủ để đảm bảo cam kết tài chính từ nhà đầu tư cho hoạt động thành công của doanh nghiệp, và 3) đủ lớn để hỗ trợ khả năng các nhà đầu tư phát triển thành công và quản lý doanh nghiệp.

Để đáp ứng yêu cầu “không cận biên”, doanh nghiệp Hoa Kỳ phải có khả năng hiện tại hoặc tương lai để tạo ra thu nhập đủ hơn để cung cấp một cuộc sống tối thiểu cho nhà đầu tư theo hiệp ước và gia đình của họ.

Trên ghi chú này, vợ / chồng và con cái (chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi) của một người giữ E-2 cũng có thể nộp đơn xin thị thực E-2 và nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Phần kết luận

Việc xin visa L-1A hoặc E-2 có thể là một lựa chọn thực tế và giá cả phải chăng hơn cho các doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài đang tìm cách thành lập doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.

Đọc thêm về chương trình đầu tư L-1 tại ĐÂY
Đọc thêm về dự án L-1 tại ĐÂY
Đọc thêm về tin tức chương trình L-1 tại ĐÂY

Liên hệ với CNW để được tư vấn ngay về chương trình và dự án đầu tư.

C.N.W- Công ty Tư vấn Kết nối Thế giới Mới
Văn Phòng: Lầu 9, Toà Nhà Vietcomreal, Số 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM.
Hotline: ‎0908 835 533
Email: [email protected]
Website: www.connectnewworld.com

Chúng tôi cam kết giúp khách hàng hiện thực hóa giấc mơ trở thành công dân toàn cầu thông qua đầu tư định cư nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.лобановский депутат

Có thể bạn quan tâm