Angel Visa định cư Bồ Đào Nha cho doanh nhân khởi nghiệp

Angel Visa Bồ Đào Nha là một sản phẩm cao cấp dành cho nhà đầu tư – doanh nhân có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Đây là con đường hiệu quả nhất về chi phí để trở thành công dân Bồ Đào Nha hoặc thường trú nhân với mức đầu tư chỉ từ 175,000 Euro. Angel Visa đang là một trong những chương trình lý tưởng nhất trong năm 2019 dành cho các doanh nhân muốn định cư các quốc gia châu Âu.

Angel Visa - Định cư Bồ Đào Nha

Angel Visa Bồ Đào Nha (hay còn có tên tiếng Việt là Thị thực Thiên thần/visa Thiên thần Bồ Đào Nha) giúp nhà đầu tư cân bằng các nhu cầu giữa việc việc điều hành doanh nghiệp và cuộc sống hiện tại của mình, đồng thời mở ra lựa chọn mới cho tương lai.

Chương trình được chính phủ Bồ Đào Nha hợp tác thiết kế để trở thành lựa chọn thay thế tốt hơn cho Golden Visa, Green Visa và Start up Visa trước đây. Angel Visa hướng đến những doanh nhân muốn thực hiện chiến lược khởi nghiệp sáng tạo, đột phá của riêng mình và muốn có quyền tự do di chuyển đến Bồ Đào Nha và các nước Schengen, Châu Âu.

Được cung cấp bởi tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp quốc tế 

Empowered Startups là tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp xuyên quốc gia được công nhận tại Canada, Pháp và Bồ Đào Nha. Với chương trình Angel Visa Bồ Đào Nha, Empowered Startups đã hợp tác với chính quyền Bồ Đào Nha để đưa ra một lộ trình rõ ràng cho các chuyên gia, những người có thể đưa ra định hướng chiến lược cải tiến R&D cho việc khởi nghiệp của riêng mình.

Empowered Startups được chứng nhận để cung cấp chương trình LEAN (phương pháp xây dựng, quản lý những công ty khởi nghiệp) theo phương pháp giảm rủi ro với mô hình kinh doanh hiện đại.

Con đường xây dựng tương lai tại Châu Âu

  • Các chuyên gia cung cấp chiến lược tổng quát về dự án kinh doanh của mình. Trong khi đó, Empowered Startups quản lý tất cả các hoạt động hàng ngày.
  • Sau thời gian 3 năm triển khai giai đoạn khởi đầu dự án (3 year concierge-style incubation period), doanh nghiệp mới sẽ được xác nhận về mô hình kinh doanh ban đầu, sản xuất, sở hữu IP.
  • Nhà đầu tư được cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha và khi sinh sống đủ thời gian sẽ được quyền xin PR hoặc nhập quốc tịch.

Ưu điểm chương trình Angel Visa định cư Bồ Đào Nha

  • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng
  • Có thể nhập cảnh, sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha
  • Có thể bao gồm vợ / chồng, con cái và cha mẹ
  • Không yêu cầu trình độ ngôn ngữ
  • Không yêu cầu hiệu quả kinh doanh
  • Không yêu cần ngày cư trú tối thiểu trong nước
  • Xử lý nhanh: 4 – 6 tuần cho đến khi được phê duyệt
  • Được ưu tiên xem xét bởi Giám đốc SEF (Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh – The Portuguese Immigration and Borders Service) địa phương
  • Được gia hạn giấy phép cư trú cho đến đủ thời gian trở thành thường trú nhân/sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha.

Lợi ích của Angel Visa

  • Các thành viên trong gia đình đều được quyền cư trú
  • Được đi lại tự do tại các quốc gia thuộc khối Schengen (gồm 22 quốc gia châu Âu và 4 quốc gia ngoài châu Âu)
  • Tự do sống và làm việc tại Bồ Đào Nha
  • Có thể xin cấp quốc tịch sau 5 năm cư trú tại Bồ Đào Nha.

Linh hoạt hơn Chương trình Start Up Visa

  • Không có hạn ngạch visa
  • Không có báo cáo chính phủ hàng quý
  • Không yêu cầu hiệu quả kinh doanh

Chi phí hiệu quả hơn Chương trình Golden Visa

  • Chi phí chỉ bằng 25% tổng chi phí của Golden Visa
  • Không có phí vận hành hoặc bảo trì liên tục
  • Hoàn trả phí đầy đủ nếu visa cư trú bị từ chối
  • Chuyển đổi suôn sẻ đến một cơ sở hoạt động chuyên nghiệp ở Bồ Đào Nha
  • Thời gian khởi tạo doanh nghiệp là 3 năm từ lúc tạo ra concept/mô hình kinh doanh đến khi triển khai phù hợp sản phẩm/ thị trường.
  • Dự án R&D với cơ sở nghiên cứu công cộng – tạo IP và xác định nhân viên tiềm năng tại địa phương.
  • Hệ thống tích hợp chuyên nghiệp thông qua hỗ trợ khởi nghiệp được chứng nhận IAPMEI
  • Quản lý theo phong cách hướng dẫn cho các hoạt động khởi nghiệp và quản trị.

Về tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Empowered Startups

  • Là tổ chức được Chính phủ Bồ Đào Nha chỉ định
  • Giúp các công ty khởi nghiệp phát triển hoạt động, điều hành cho các dự án được chọn tại Bồ Đào Nha
  • Nghiên cứu và phát triển ý tưởng sẽ được hỗ trợ bởi các cơ sở nghiên cứu của Bồ Đào Nha được chính phủ hỗ trợ.
  • Phí hỗ trợ khởi nghiệp sẽ được hoàn lại 100% trong trường hợp giấy phép cư trú bị từ chối.

Điều kiện tham gia chương trình Angel Visa

  • Mức đầu tư là 175,000 EUR
  • Thành lập và vận hành một doanh nghiệp tại Bồ Đào Nha
  • Phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp và hợp tác với các cơ sở R&D
  • Phải duy trì doanh nghiệp trong 5 năm
  • Lý lịch tư pháp trong sạch.

Các bước thực hiện đầu tư

Bước 1: Chiến lược lên kế hoạch

  • Gặp gỡ các giám đốc điều hành Empowered Startups thông qua cuộc họp bằng video để thống nhất về định hướng chung của doanh nghiệp mới.
  • Kết nối cùng Empowered Startups để bắt đầu làm việc thay mặt nhà đầu tư.

Bước 2: Nhận Visa cư trú

Empowered Startups chuẩn bị các giấy tờ thị thực quan trọng:

  • Kế hoạch chiến lược dự án của nhà đầu tư
  • Thư hỗ trợ từ Empowered Startups
  • Thư thể hiện ý định ký hợp đồng cùng cơ quan (R&D) công cộng.

(*) Tất cả các khoản phí được hoàn lại nếu Visa cư trú từ chối.

Bước 3: Di chuyển đến Bồ Đào Nha

  • Di chuyển đến Bồ Đào Nha cho mục đích định cư.
  • Gặp gỡ các Empowered Startups để hoàn thiện kế hoạch chiến lược khởi tạo và gặp gỡ các đối tác R&D.
  • Bắt đầu giai đoạn khởi đầu công ty 3 năm tại Bồ Đào Nha.

Bước 4: Theo dõi tiến độ

  • Cung cấp định hướng chiến lược, dựa trên các báo cáo tiến độ từ Empowered Startups.
  • Nhận tài liệu để hỗ trợ gia hạn giấy phép cư trú từ Empowered Startups.

Bước 5: Tận hưởng các lựa chọn

  • Sau khi đến kỳ gia hạn cuối cùng của giấy phép cư trú đến giai đoạn PR/citizenship, nhà đầu tư lựa chọn và quyết định tương lai của công ty từ giai đoạn khởi tạo.
  • 24 tháng sau lần gia hạn thứ hai, nhà đầu tư sẽ có thể nộp đơn xin PR hay quyền công dân.

CNW rất vui khi được đồng hành cùng Quý khách hàng trong quá trình định cư và ổn định cuộc sống tại Bồ Đào Nha. Các cá nhân và gia đình có bất kỳ nhu cầu được tư vấn về Angel Visa cũng như tất cả các chương trình định cư, xin mời để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ hotline 0908835533 để được tư vấn 1:1 và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm thông tin: