3 chương trình Visa vàng – Golden Visa châu Âu nổi bật trong năm 2019

Nhắc đến định cư Châu Âu, các chương trình Golden Visa – thị thực vàng của một số quốc gia như: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp,… thông qua con đường đầu tư bất động sản, đóng góp chính phủ luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Tuỳ vào mục đích và kế hoạch tương lai, các nhà đầu tư có thể chọn những chương trình cung cấp quyền cư trú, tự do di chuyển giữa các quốc gia, hoặc cho phép chuyển đổi thành quốc tịch, trở thành công dân châu Âu khi hội đủ điều kiện.

Chương trình visa vàng – Golden visa Bồ Đào Nha


Chương trình Visa Vàng của Bồ Đào Nha là lựa chọn phổ biến cho nhiều nhà đầu tư muốn đưa cả gia đình đến châu Âu làm việc và sinh sống. Chương trình cung cấp một giải pháp chi phí khá thấp cho cư dân (350.000 Euro) và có thể nâng cấp thành quyền công dân về sau này nếu nhà đầu tư muốn. Nhiều nhà đầu tư thích điều này vì họ chưa cần phải vội vàng để có được tư cách công dân Châu Âu. Nhà đầu tư có nhiều quyền lựa cho kế hoạch tương lai cũng như sắp xếp thời gian để quyết định có sinh sống tại Bồ Đào Nha hay không.

Ra mắt vào năm 2012, chương trình thị thực nhà đầu tư đã được chính phủ Bồ Đào Nha tích cực thúc đẩy trên phạm vi quốc tế. Khoản đầu tư trị giá 500,000 Euro (hoặc có lựa chọn từ 350.000 Euro) vào bất động sản ở Bồ Đào Nha sẽ có được quyền lợi là giấy phép cư trú cho cả gia đình, con cái phụ thuộc. Golden visa có thể được gia hạn hai năm một lần với điều kiện người nộp đơn dành hai tuần ở Bồ Đào Nha cứ sau mỗi hai năm.

Quyền lợi chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

  • Thủ tục hồ sơ đơn giản nhất so với các chương trình khác
  • Chỉ 6 – 8 tháng để có thẻ cư trú cho cả gia đình
  • Thời gian lưu trú tối thiểu tại Bồ Đào Nha chỉ 7 ngày/năm
  • 3 thế hệ có quyền cư trú
  • Tiếp cận nền giáo dục, y tế hàng đầu châu Âu
  • Được miễn thuế toàn cầu trong 10 năm đầu
  • Tự do di chuyển trong khối Schengen
  • Chuyển đổi thành thường trú nhân & quốc tịch Bồ Đào Nha sau 05 năm
  • Chuyển đổi thành công dân EU sau 6 năm
  • Hộ chiếu Bồ Đào Nha miễn visa đến 185 nước trên thế giới.

3 phương thức đầu tư

Đầu tư bất động sản

  • Mua bất động sản giá trị từ 500.000 Euro trở lên
  • Đầu tư vào bất động sản 350.000 Euro hoặc 280.000 Euro đối với các công trình có niên hạn trên 30 năm; hoặc có vị trí tại những khu đô thị tái thiết.

Đầu tư tài chính

  • Cách 1: Ký quỹ 1 triệu Euro vào tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha
  • Cách 2: Đầu tư 350,000 Euro vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học
  • Cách 3: Đầu tư 250,000 Euro vào lĩnh vực văn hóa và khoa học
  • Cách 4: Mua cổ phần hoặc góp vốn với trị giá 500,000 Euro tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Bồ Đào Nha.

Đầu tư tạo việc làm

  • Tạo 10 việc làm cho lao động bản địa

Visa Vàng Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư lựa chọn


Goden visa – thị thực vàng Hy Lạp

Ra mắt vào tháng 7 năm 2013, chương trình thị thực vàng của Hy Lạp cấp thị thực cư trú 05 năm với yêu cầu 1 khoản đầu tư vào bất động sản của quốc gia này có giá trị từ 250.000 Euro.

Chương trình không yêu cầu thời gian lưu trú tối thiểu và con cái phụ thuộc đi cùng đến 24 tuổi. Nhà đầu tư không cần phải sống tại Hy Lạp mà chỉ cần duy trì khoản đầu tư của mình tại đây, đổi lại, thị thực của gia đình sẽ được gia hạn cứ mỗi 5 năm một lần. Và khi sinh sống tại đất nước này đủ 7 năm sẽ được quyền xin vào quốc tịch.

Những lợi thế chính của Chương trình Visa Vàng Hy Lạp

  • Miễn thị thực để tự do di chuyển trong khu vực Schengen của châu Âu
  • Không có yêu cầu cư trú tối thiểu tại Hy Lạp
  • Giấy phép cư trú có thể được cấp trong vòng 30 – 60 ngày
  • Giấy phép cư trú co thời hạn vĩnh viễn
  • Cơ hội cho thuê bất động sản đầu tư
  • Cả gia đình cùng được quyền cư trú, bao gồm vợ / chồng đã kết hôn, con dưới 24 tuổi và cha mẹ của người nộp đơn chính
  • Đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch sau bảy năm cư trú.
  • Khả năng nắm giữ cổ phiếu và nhận thu nhập từ cổ tức của một công ty đã đăng ký tại Hy Lạp.

Phương thức đầu tư

  • Các chương trình Hy Lạp Vàng Visa đòi hỏi khoản đầu tư bất động sản của 250.000 Euro.
  • Trong trường hợp sở hữu chung, trong đó giá trị của tài sản là 250.000 Euro, giấy phép cư trú chỉ được cấp nếu chủ sở hữu là vợ hoặc chồng với quyền sở hữu không phân chia tài sản. Trong tất cả các trường hợp sở hữu chung khác, Visa Vàng  ở Hy Lạp chỉ được cấp nếu số tiền đầu tư của mỗi chủ sở hữu chung ít nhất là 250.000 Euro.
  • Nếu chủ sở hữu đã mua tài sản thông qua một pháp nhân, người nộp đơn phải sở hữu 100% cổ phần của công ty.
  • Có thể áp dụng một hoặc nhiều thuộc tính có giá trị kết hợp vượt quá 250.000 Euro.

Visa vàng Hy Lap


Golden Visa – Thị thực vàng Tây Ban Nha

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha – Spanish Golden Visa Program (SGVP) ra mắt từ năm 2013 đặc biệt thành công từ 2018 đến nay. Được coi là một trong những quốc gia Visa Vàng hàng đầu tại Châu Âu, nhờ chương trình này, Tây Ban Nha đã huy động được hơn 3 tỷ uro đầu tư kể từ khi ra mắt.

Với yêu cầu khoản đầu tư bất động sản đủ điều kiện từ 500.000 Euro, nhà đầu tư được sở hữu thị thực vàng có thời hạn 12 tháng. Sau thời hạn này, nhà đầu tư sẽ được chuyển đổi sang cấp giấy phép cư trú giá trị 2 năm và sau đó gian hạn 5 năm 1 lần trong suốt thời gian sở hữu. Trong suốt thời gian nói trên, khoản đầu tư bất động sản phải được duy trì.

Sau khi sở hữu đủ visa 5 năm, nhà đầu tư đủ quyền để xin chuyển đổi thành thường trú nhân vĩnh viễn (PR) với điều kiện phải sinh sống tại Tây Ban Nha ít nhất nửa năm, tương đương 183 ngày/năm. Sau khi sở hữu PR đủ 10 năm, nhà đầu tư đủ điều kiện để đăng ký nhập quốc tịch Tây Nan Nha.

Với chương trình này, vợ/chồng của người xin thị thực chính và con cái phụ thuộc đồng thời được đưa vào đơn xin cư trú. Chương trình cũng cho phép các nhà đầu tư nhập cư nộp đơn xin quyền cư trú cho người thân phụ thuộc trưởng thành trên cơ sở quyền đoàn tụ gia đình. Visa Vàng không yêu cầu thời gian lưu trú tối thiểu, do đó được các nhà đầu tư lựa chọn như một kế hoạch cư trú dự phòng tại châu Âu cho bản thân và gia đình.

Các lựa chọn đầu tư

  • Mua tài sản giá trị hơn 500.000 Euro.
  • Loại tài sản đầu tư không giới hạn: có thể bao gồm nhà ở dân dụng, cửa hàng, đất đai.
  • Số lượng bất động sản: Mua một hoặc nhiều bất động sản, cho phép đồng sở hữu nhưng phải đáp ứng đủ điều kiện mỗi nhà đầu góp vốn 500.000 Euro.

Các lựa chọn khác cho nhà đầu tư nếu không muốn mua bất động sản:

  • Đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha.
  • Đầu tư 1 triệu Euro vào một khoản tiền gửi ngân hàng đủ điều kiện yêu cầu của chính phủ.
  • Đầu tư 1 triệu Euro cổ phần của một công ty Tây Ban Nha
  • Bắt đầu một dự án kinh doanh ở Tây Ban Nha vì lợi ích cộng đồng, tạo ra việc làm, góp phần đổi mới công nghệ, khoa học hoặc có tác động kinh tế xã hội đối với khu vực địa phương.
  • Sau khi có được thị thực cư trú trong 1 năm, nhà đầu có thể xin giấy phép cư trú 2 năm. Đối với điều này, có các yêu cầu sau đây: (1) Duy trì khoản đầu tư đã thực hiện, (2) Phải có mặt ít nhất một lần đến Tây Ban Nha trong năm trước khi nộp đơn.

Thời gian xử lý

  • Giấp phép cư trú được giải quyết trong 10 ngày làm việc, sau đó nhà đầu tư có thể nộp đơn xin visa cư trú Tây Ban Nha 2 năm ngay lập tức hoặc đợi cho đến khi visa 1 năm hết hạn để nộp đơn xin cấp.
  • Đơn xin giấy phép cư trú 2 năm phải được trình bày tại Văn phòng xuất nhập cảnh ở Madrid và quá trình này mất 20 ngày.

Quyền lợi chương trình

  • Miễn visa nhập cảnh vào Tây Ban Nha và 26 quốc gia khác thuộc khối Schengen
  • Chỉ cần Tây Ban Nha mỗi năm một lần để duy trì giấy phép.
  • Miễn thuế thu nhập nếu không sinh sống ở Tây Ban Nha
  • Giấy phép có thể dễ dàng được gia hạn hai năm một lần.
  • Được quyền làm việc như một doanh nhân hoặc nhân viên sau khi sở hữu visa cư trú 2 năm
  • Vợ/chồng và con dưới 18 tuổi cũng có thể nộp đơn xin cư trú. Tuy nhiên, nhà đầu tư và gia đình phải chứng minh rằng, họ có đủ tiền để hỗ trợ bản thân khi sống ở Tây Ban Nha. Trong năm 2018, số tiền đó, đủ số tiền đó là 2.130,04 Euro mỗi tháng cho người nộp đơn chính và thêm 535,51 Euro mỗi tháng cho mỗi người phụ thuộc. (Khoảng 2.492 USD và 623 USD mỗi tháng, tương ứng).

Visa vàng Tây Ban Nha

CNW rất vui được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư trong hành trình định cư và sinh sống tại các quốc gia châu Âu, Mỹ, Úc, Canada. Nếu có bất kỳ nhu cầu nào về đầu tư định cư kết hợp đầu tư, kinh doanh tại các quốc gia này, mời khách hàng đăng ký thông tin vào form bên dưới và liên hệ hotline: 0908835533 để được hỗ trợ nhanh nhất.


Xem thêm thông tin: